15 công trình linh thiêng được xem là kiệt tác kiến trúc

Friday,
04/01/2019
1

Nhiều công trình linh thiêng trên thế giới trở thành điểm đến nổi tiếng nhờ kiến trúc ấn tượng, đem lại cho du khách trải nghiệm khó quên.

15 cong trinh linh thieng duoc xem la kiet tac kien truc hinh anh 1
Tu viện Paro Taktsang, Bhutan: Tu viện này nằm cheo leo trên vách đá ở thung lũng Paro của Bhutan. Đây được cho là nơi đại sư Liên Hoa Sinh ngồi thiền. Ảnh: Tiranapost.
15 cong trinh linh thieng duoc xem la kiet tac kien truc hinh anh 2
Nhà thờ Nasir Al-molk, Iran: Nằm ở Shiraz, nhà thờ Hồi giáo này nổi tiếng nhờ những cửa sổ kính màu rực rỡ, tạo ra khung cảnh huyền ảo, lộng lẫy như thiên đường hạ giới. Ảnh: National Geographic.
15 cong trinh linh thieng duoc xem la kiet tac kien truc hinh anh 3
Thánh đường St. Basil, Nga: Nằm gần điện Kremlin, cuối phía nam quảng trường Đỏ của Moscow, thánh đường St. Basil được xây dựng vào thế kỷ 16 và tượng trưng cho vương quốc trên thiên đường. Ảnh: Dariknews.
15 cong trinh linh thieng duoc xem la kiet tac kien truc hinh anh 4
Đền Angkor Wat, Campuchia: Được xem là niềm tự hào của quốc gia, Angkor Wat được xây dựng mô phỏng núi Meru (Tanzania) linh thiêng trong đạo Hindu, nơi ở của thánh thần. Ảnh: Michelin Green Guide.
15 cong trinh linh thieng duoc xem la kiet tac kien truc hinh anh 5
Thánh đường Florence, Italy: Sừng sững trên nền trời thành phố Florence, mái vòm kiểu Phục Hưng ấn tượng của thánh đường này do kiến trúc sư lừng danh Filippo Brunelleschi thiết kế. Ảnh: PegnRope.
15 cong trinh linh thieng duoc xem la kiet tac kien truc hinh anh 6
La Sagrada Familia, Tây Ban Nha: Nhà thờ Công giáo La Mã này nằm ở Barcelona và vẫn chưa hoàn tất. Đây là “đứa con tinh thần” của kiến trúc sư Antoni Gaudi. Ảnh: YourBarcelonaGuide.
Bình luận:
binh-luan

a

10/01/2019

tesr

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: